Tử vi tuổi thìn theo ngày tháng năm sinh

Người tuổi Thìn được xem là nhân trung chi long (rồng trong biển người), cũng là con giáp vô cùng nổi bật và xuất chúng trong 12 con giáp. Vậy đặc điểm, tính cách, vận mệnh của họ có đặc điểm gì?

Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo kỹ hơn về tử vi vận mệnh của người tuổi Thìn qua giờ, ngày, tháng, sinh.

1. Tổng quan về cuộc đời người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng trong 12 con giáp

Tuổi Thìn xếp thứ 5 theo thứ tự 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Con giáp này được đại diện bằng loài rồng – tượng trưng cho thiên tử, quyền lực và sự thống trị.

Nhìn chung, người tuổi Thìn là những người mạnh mẽ và có tham vọng lớn. Họ khao khát được chứng tỏ bản thân bằng chính năng lực của mình. Họ cũng đặt ra các mục tiêu hoài bão lớn và nỗ lực thực hiện. Hơn nữa, vận số của người tuổi Thìn thường may mắn nên làm việc gì cũng thuận lợi. Nhờ đó, con đường sự nghiệp của những người này phát triển rộng mở.

Tuy nhiên, bởi cá tính mạnh nên đôi khi việc giao tiếp của người tuổi Thìn không được người khác yêu quý. Họ tự tin, lạc quan nhưng lại dễ lấn lướt người khác. Mặt khác họ lại thiếu đi độ nhạy cảm nhất định trong mối quan hệ. 

2. Vận mệnh người tuổi Thìn qua giờ sinh

Tuổi Thìn giờ ngày tháng sinh nào đẹp?

Trong Âm lịch, một ngày được chia làm 12 canh giờ (mỗi canh giờ bằng 2 tiếng). Tên của các canh giờ tương ứng với 12 con giáp và sắp xếp theo thứ tự lần lượt. Bạn có thể tham khảo vận mệnh người tuổi Thìn theo giờ sinh cụ thể như sau:

 • Sinh vào giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ đêm): Người tuổi Thìn lại sinh vào giờ Tý được gặp nhiều may mắn, có số sống trong giàu sang phú quý. Dù họ gặp trắc trở hay kẻ gian quấy nhiễu cũng đều có thể vượt qua.
 • Sinh vào giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ đêm): Cuộc đời suôn sẻ, đi tới đâu làm việc gì cũng được người khác giúp đỡ. Cộng thêm năng lực sẵn có của bản thân nên họ nhanh chóng gặt hái được thành công.
 • Sinh vào giờ Dần (từ 3 giờ đêm đến 5 giờ sáng): Những người này thích hợp với làm ăn xa. Nếu sinh sống ở quê hương thì cuộc sống bình bình, an yên mà không có nhiều cơ hội bứt phá. 
 • Sinh vào giờ Mão (từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng): Luận tử vi, đây không phải là giờ sinh cát lành với người tuổi Thìn. Tuy gặp khó khăn hơn người khác, nhưng nếu cần mẫn cầu tiến, bản mệnh ắt có học thức và tài hoa hơn người. 
 • Sinh vào giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ sáng): Người tuổi Thìn lại sinh vào chính giờ Thìn định sẵn nhân duyên tốt, thịnh vượng, đủ đầy. Họ đi tới đâu cũng gặp dữ hóa lành, không phải chịu cảnh nhân duyên lận đận.
 • Sinh vào giờ Tỵ (từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa): Tuy gặp phải một số khó khăn hiểm họa nhưng bản mệnh đều hóa giải được. Đối với cuộc sống gia đình, nên chú ý nhường nhịn lẫn nhau, vun vén xây dựng để tránh xảy ra đổ vỡ.
 • Sinh vào giờ Ngọ (từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều): Người tuổi Thìn kết hợp với giờ sinh Ngọ hỏa khí rất mạnh. Họ mạnh mẽ, cương trực nhưng dễ làm mất lòng người khác. Vì thế, bản mệnh nên hạn chế bớt cái tôi của mình lại. 
 • Sinh vào giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ chiều): Những người sinh vào giờ này thường đi lên từ hai bàn tay trắng. Họ tự dùng sức lực của chính mình mà chạm đến thành quả. Họ cũng là những người có nhân cách tốt, sống đôn hậu và giàu tình cảm. 
 • Sinh vào giờ Thân (từ 15 giờ đến 17 giờ chiều): Việc làm ăn buôn bán đều hanh thông, lời lãi nhiều sinh phú quý. Tuy nhiên, bản mệnh cần có sự cẩn trọng nhất định, đừng quá tin người mà bị kẻ tiểu nhân chen chân lợi dụng. 

Tam hợp đại cát trong quan niệm của người xưa

 • Sinh vào giờ Dậu (từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối): Họ là những người nhân duyên tốt và có sức hấp dẫn mạnh với người khác giới. Bởi vậy mà đời sống vợ chồng nên chú ý giữ mình, đừng để kẻ thứ 3 chen chân mà đánh mất hạnh phúc vốn có.
 • Sinh vào giờ Tuất (từ 19 giờ tối đến 21 giờ tối): Những người sinh giờ này thông minh lanh lợi, tài đức vẹn toàn. Bản mệnh nên hướng tới lập nghiệp ở xa quê hương thì có thể thêm phần suôn sẻ.
 • Sinh vào giờ Hợi (từ 21 giờ tối đến 23 giờ đêm): Đây được coi là một trong những giờ sinh cát lành nhất cho người tuổi Thìn. Người sinh vào giờ này ít phải trải qua biến cố, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

3. Vận mệnh người tuổi Thìn theo ngày sinh

Cách tính thời gian trong Âm lịch liên quan đến vận mệnh mỗi người

Một tháng âm lịch có nhiều nhất là 30 ngày, nhưng thực tế, chúng cũng được chia thành các ngày tương ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Dân gian thường ưu tiên cách xem vận mệnh ứng với ngày tính theo 12 con giáp như sau:

 • Sinh vào ngày Tý: Ứng với sao Thiên tướng chiếu mạng, do vậy những người sinh ngày này có vận giàu sang, vượng tiền tài. Đường danh lợi hay làm ăn đều ít chông gai thử thách
 • Sinh vào ngày Sửu: Ứng với sao Phúc tinh chiếu mạng, cả cuộc đời của họ được hưởng nhiều phước lành. Gia đình con cái đề huề ấm no, không xảy ra cãi vã tranh chấp. Tuy họ có gặp một số chuyện thị phi nhưng rồi sẽ được làm sáng tỏ.
 • Sinh vào ngày Dần: Ứng với sao Dịch Mã chiếu mạng. Những người sinh vào ngày Dần nếu làm ăn xa sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. Bản mệnh tự do thỏa sức vẫy vùng, làm nên công trạng lớn.
 • Sinh vào ngày Mão: Bản mệnh đi tới đâu cũng được quý nhân phù trợ. Nếu biết thành tâm tích đức thì họ còn được nhận sự che chở, soi sáng từ tổ tiên. Nhờ đó mà cuộc đời lúc nào cũng vui vẻ, tránh xa được vận rủi.
 • Sinh vào ngày Thìn: Ứng với sao Hoa Cái chiếu mệnh, họ là người trí tuệ sâu sắc, minh mẫn sáng suốt hơn người. Những người này được mọi người trọng vọng vì tầm hiểu biết sâu rộng, thấu tình đạt lý.
 • Sinh vào ngày Tỵ: Ứng với sao Thái Dương chiếu mệnh, có thể gặp dữ hóa lành. Những người này có thể bị một số trở ngại ngáng đường, nhưng đều có thể đạp đổ, một lòng hướng tới đích, công danh sự nghiệp đều thành. 

12 con giáp được dùng để gọi tên thời gian theo cách tính lịch âm

 • Sinh vào ngày Ngọ: Theo quan niệm cổ nhân, người tuổi Thìn lại sinh vào ngày Ngọ sẽ vất vả hơn người khác. Mọi thứ đến với họ không quá dễ dàng nhưng đừng vì vậy mà nản chí, chỉ cần kiên trì vượt qua trở ngại ắt sẽ được thuận lợi về sau.
 • Sinh vào ngày Mùi: Bản mệnh cần chú ý nhiều hơn đến đường đi lại, công việc. Đặc biệt, cần giữ tâm lý tinh thần được lạc quan, ổn định. Có như vậy thì gia đạo mới bền, sự nghiệp mới vững.
 • Sinh vào ngày Thân: Những người sinh ngày này đặc biệt thuận lợi khi mưu việc lớn. Họ có đầu óc nhạy bén và khả năng lập chiến lược lâu dài, quyết đoán. Khi làm việc mệnh chủ cần đề phòng kẻ gian chen chân hãm hại. 
 • Sinh vào ngày Dậu: Ứng với sao Nguyệt Đức chiếu mạng, chủ về sức khỏe và cuộc sống. Trong đời, những người sinh ngày này có thể gặp một vài bệnh nhẹ nhưng nhờ vậy mà đều vượt qua, không có gì đáng ngại. 
 • Sinh vào ngày Tuất: Chiếu theo tử vi, Thìn – Tuất khó hòa hợp nên cần cẩn trọng trong tiền bạc. Người sinh ngày Tuất chú ý đừng phung phí chi tiêu theo ý thích, giữ tiền hay đầu tư hợp lý để tránh bị động về sau.
 • Sinh vào ngày Hợi: Gia đình đại cát đại lợi. Vợ chồng con cái hòa thuận, yêu thương gắn bó, dù gặp tai ương nào cũng đoàn kết cùng nhau vượt qua. 

4. Vận mệnh người tuổi Thìn theo tháng sinh

Vận mệnh người tuổi Thìn theo tháng sinh có đặc điểm gì?

12 tháng trong âm lịch (năm nhuận là 13 tháng) thuộc các tiết khí khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng nhất định đến luận đoán tử vi số mệnh của đời người. Bản mệnh tham khảo chi tiết đặc điểm từng tháng sinh của người tuổi Thìn trong phần dưới đây:

 • Sinh vào tháng 1 âm lịch: Những người sinh vào thời điểm này thông minh sáng láng, là người có ước mơ và khát vọng thành công. Nếu bản thân vượt qua những gian khổ người thường khó lòng chịu được thì tất nhiên sẽ đạt tới đỉnh cao khó ai bì kịp.  
 • Sinh vào tháng 2 âm lịch: Người tuổi Thìn sinh vào thời gian này xuất sắc về mọi mặt, năng lực lớn mạnh. Dường như không gì có thể cản bước tiến của họ. Họ cũng được mọi người xung quanh kính nể, tôn trọng, có thể đạt được những chức vị lớn. 
 • Sinh vào tháng 3 âm lịch: Tháng 3 âm lịch rơi vào tiết Thanh minh. Đặc trưng trong tính cách của họ là sự lịch thiệp, nhã nhặn, biết cách cư xử với mọi người. Dù tài giỏi, học rộng nhưng không vì vậy mà mất đi sự khiêm tốn.
 • Sinh vào tháng 4 âm lịch: Họ là những người có đủ sức khỏe, sự mạnh mẽ để mưu toan việc lớn. Mệnh chủ đạt được thành tựu chiến công hiển hách, được người người ngưỡng mộ.
 • Sinh vào tháng 5 âm lịch: Người tuổi Thìn sinh tháng 5 vốn là những người mang mệnh đại phú đại quý. Cuộc đời hoàn toàn không có gì đáng ngại. Tuy vậy, họ nên kiềm chế bớt tính cách của mình lại, chú ý đừng quá chuyên quyền nóng nảy.
 • Sinh vào tháng 6 âm lịch: Muốn xem vận mệnh của người tuổi Thìn sinh tháng này còn cần phụ thuộc nhiều vào giờ sinh, ngày sinh. Bởi tháng sinh này lên xuống bất định, tùy từng thời điểm mới đại cát đại lợi. 

Chu kì tiết khí tương ứng với 12 tháng

 • Sinh vào tháng 7 âm lịch: Người tuổi Thìn sinh tháng 7 thông tuệ, biết người biết ta. Họ được hưởng hạnh phúc, đi đâu làm gì cũng có quý nhân phù trợ. 
 • Sinh vào tháng 8 âm lịch: Họ là những người có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Những người này thường muốn sống cuộc sống bình yên, theo đuổi những gì mình thích. Chính vì lẽ đó mà thành công đến với họ hết sức tự nhiên. 
 • Sinh vào tháng 9 âm lịch: Người tuổi Thìn sinh vào tháng 9 dịu dàng nho nhã, điềm đạm lễ độ, là chính nhân quân tử. Họ không đam mê chạy theo tiền tài vật chất nhưng nếu đã đặt ra mục tiêu thì sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng. 
 • Sinh vào tháng 10 âm lịch: Họ thích sống cuộc sống an phận thủ thường, không có nhiều biến cố. Bản mệnh không muốn tranh giành hay đầu tư mạo hiểm nên thường ít có thành tựu chức tước nào nổi trội.
 • Sinh vào tháng 11 âm lịch: Họ tài hoa có thừa, ôm ấp nhiều dự định, tham vọng nhưng chỉ có số ít thành công. Với họ, chỉ lập kế hoạch là chưa đủ mà cần chuẩn bị chu toàn, lên tinh thần, dám đương đầu, dám nhận thất bại và đứng lên sau thất bại. 
 • Sinh vào tháng 12 âm lịch: Những người tuổi Thìn sinh vào cuối năm khởi đầu khá long đong lận đận. Tuy tài đức họ không kém ai nhưng khó gặp được duyên làm ăn hay cơ hội lớn.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vận mệnh con người tổng hợp từ rất nhiều yếu tố, môi trường, hoàn cảnh. Đặc biệt, quan trọng nhất vẫn là tinh thần quyết tâm, ý chí nỗ lực và nhân cách mỗi người. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay