Tổng quan về bài Tarot

Bài Tarot là gì?

Bạn đã nghe về Tarot rất nhiều từ bạn bè, mạng xã hội, vậy bài Tarot là gì? Bài Tarot là những lá bài ẩn chứa những ẩn ý riêng với các ký hiệu và hình ảnh biểu tượng khác nhau và người bói bài Tarot sẽ phải giải mã những ẩn ý của lá bài và sắp xếp chúng lại với nhau một cách logic. Bài Tarot giúp người xem lý giải được công việc, sự nghiệp của mình trong tương lai gần.

Để đọc được hết những ý nghĩa của các lá bài bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người chuyên đọc Tarot. Tùy vào trình độ chuyên môn, độ tuổi nghề mà mỗi người sẽ có cách đọc bài Tarot khác nhau.

Nguồn gốc bài Tarot

Có nhiều thông tin về nguồn gốc của bài Tarot. Có thông tin cho rằng bài Tarot bắt nguồn từ nước Ý vào cuối thế kỷ 14, đầu thế kỷ 15, có thông tin lại cho rằng bài Tarot có nguồn gốc từ Ấn Độ. Một số người sử dụng bài Tarot để xem bói thì tin rằng nó có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, tuy nhiên nghiên cứu học thuật vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về nguồn gốc và việc sử dụng bài Tarot để xem bói.

Cấu tạo của các lá bài Tarot

Một bộ bài Tarot tiêu chuẩn dựa trên bộ bài của người Ý sẽ có 78 lá bài, được chia thành 2 loại: Lá ẩn chính (Major Arcana) và Lá ẩn phụ (Minor Arcana). Lá ẩn chính gồm 22 lá bài chính, Lá ẩn phụ có 56 lá bài.

Các Lá ẩn chính sẽ giải thích về các vấn đề, sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Lá ẩn phụ diễn giải các sự việc ít quan trọng hơn diễn ra hằng ngày, các chủ đề chính, phụ được mô tả xảy ra theo thời gian. Các Lá ẩn phụ được chia theo 4 nhóm có ý nghĩa:

 • Bộ Wands – Gậy: đại diện cho sự sáng tạo, đam mê và năng lượng
 • Bộ Pentacles – Tiền: đại diện cho tài chính, sự nghiệp, sự giàu có
 • Bộ Swords – Kiếm: đại diện cho hành động, lời nói và suy nghĩ
 • Bộ Cups – Cốc: đại diện cho tình cảm, cảm xúc, tình yêu và trực giác

Lợi ích của bói bài Tarot

Xem bài Tarot là cách để dự đoán về tương lai gần của một người và cũng là cách khám phá những điều mới về bản thân mà có thể họ chưa từng biết. Cách này có thể giúp họ an tâm, hạnh phúc hơn và hơn hết còn có thể giúp họ hiểu sâu hơn về những bí mật được giấu kín trong cuộc sống. Một số lợi ích mà xem bài Tarot có thể mang lại:

 • Giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình: Những lá bài Tarot sẽ chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Dựa vào đó bạn sẽ có những cách để khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân.
 • Mang lại sự cân bằng cảm xúc và sự yên tâm: Chắc hẳn có đôi lúc chúng ta cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng, áp lực, bất an trong cuộc sống. Và những lúc ấy con người thường tìm đến những yếu tố tâm linh để tìm lại sự bình yên, lấy lại cân bằng cho mình. Và bói bài Tarot cũng là một cách để chỉ dẫn con người vượt qua những trở ngại, khó khăn nhất thời.
 • Giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt: Khác với xem tử vi hay bói toán khác, bói Tarot không nói ra tương lai của bạn mà chỉ đưa ra hướng dẫn kèm những lời khuyên cho vấn đề của bạn. Dựa vào đó bạn sẽ tự mình đưa ra những quyết định cho chính mình.
 • Giúp bạn tin tưởng vào trực giác của mình: Nhiều người không tin tưởng vào trực giác của mình, họ nghĩ đó chỉ là trực giác nên không đáng tin. Nhưng sau khi xem bài Tarot, được sự hỗ trợ từ những lá bài, họ sẽ học được cách tin tưởng vào trực giác, dự cảm của bản thân hơn.

Xem Tarot có tác hại gì không?

Coi Tarot không chỉ đưa ra những dự đoán cho tương lai mà còn giúp con người khám phá điểm mạnh, điểm yếu và những khía cạnh tiềm ẩn trong chính con người họ. Từ đó sẽ giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng, suôn sẻ và tươi đẹp hơn.

Tuy nhiên nếu quá lạm dụng bói bài Tarot và quá tin tưởng vào những lá bài có thể khiến con người giảm khả năng tư duy, thiếu quyết định và không có sự nỗ lực, cố gắng trong công việc lẫn cuộc sống. Cuộc sống của họ sẽ dần phụ thuộc vào những tiên đoán của người khác.

Ngoài ra nếu quá tin tưởng vào Tarot bạn có thể còn bị những kẻ gian lợi dụng chiếm lấy tiền bạc, bị dụ dỗ vào con đường mê tín, dị đoan như cúng bái, giải trừ vận hạn,… Không chỉ bị mất mát về tài sản mà sức khỏe bạn thân còn bị giảm sút.

Cách bói bài Tarot

Cách xem bài Tarot dựa trên 78 lá bài để dự báo về tương lai gần, bạn sẽ được người xem Tarot yêu cầu bạn đưa ra câu hỏi mà bạn muốn tìm câu trả lời sau đó người xem sẽ xáo trộn các lá bài kỹ càng và bắt đầu trải bài. Cách trải bài còn tùy thuộc vào cách diễn giải bạn muốn tìm kiếm và thường gặp là cách trải bài 10 lá hay còn gọi là trải bài Celtic Cross. Thực tế còn có cách trải bài 3, 5, 7 và 12 lá, vị trí của mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng.

Người đọc sẽ rút ngẫu nhiên những lá bài và đưa ra những lý giải được thể hiện trong lá bài liên quan đến câu hỏi mà bạn đã đặt ra. Bạn có thể xem bói bài Tarot trực tiếp hoặc trực tuyến đều được.

Các lá bài thể hiện sự nghiệp của bạn trong tương lai gần

Sự nghiệp của bạn có thuận lợi, thăng tiến đi theo hướng mà bạn mong muốn hay không sẽ được thể hiện qua các lá bài Tarot sau:

 • 9 of Cups: lá bài với hình ảnh người đàn ông cùng 9 chiếc cúp khổng lồ, dự báo những tin vui sẽ đến với bạn trong công việc.
 • 5 of Wands: lá bài với hình ảnh 5 người đàn ông cần gậy đang ẩu đả với nhau, báo hiệu những xung đột dự sẽ xảy ra trong công việc của bạn.
 • 5 of Swords: lá bài với hình ảnh người đàn ông cầm 5 thanh kiếm đang tận hưởng chiến thắng, dự báo tương lai bạn sẽ tìm được đúng hướng phát triển sự nghiệp.
 • The Tower: là bài chỉ ra bạn là người chăm chỉ, có sự cố gắng phấn đấu; là người cầu tiến, muốn vươn xa hơn và không thích sự bó buộc.
 • The Wheels of Fortune: lá bài cho thấy bạn là người thông minh, nhiệt huyết, dù gặp khó khăn nhưng cuối cùng cũng sẽ vượt qua.
 • The Hanged Man: Lá bài cho thấy sự nghiệp của bạn chưa ổn định, cần thêm thời gian để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức.

Bói bài Tarot về sự nghiệp có chính xác không?

Nhiều người tìm đến bói bài Tarot để tìm kiếm sự trợ giúp giúp họ giải đáp các thắc mắc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra hoài nghi về tính chính xác của những thông điệp lá bài gửi đến.

Bài Tarot thiên về đưa ra những lời khuyên hơn là dự đoán tương lai, vì thế nếu bạn có niềm tin bạn sẽ thấy bài Tarot có ý nghĩa rất nhiều. Nhưng, hãy luôn ghi nhớ rằng: Người đưa ra những quyết định cho tương lai, cho sự nghiệp vẫn là ở chính bạn.