Quẻ kinh dịch trong sim có ý nghĩa dự đoán tác động của dãy sim đối với người dùng tốt hay xấu? Dựa vào cách tính quẻ số điện thoại bạn có thể tìm được tên quẻ cũng như nắm được ý nghĩa của quẻ theo mục đích công việc như quẻ kích tình duyên, quẻ kích tài vận, quẻ thăng quan tiến chức hay quẻ hóa giải vận hạn.

Từ đó có thể chọn lựa được những dãy sim theo nhu cầu tốt cho mục đích của bạn. Vậy quẻ trong số điện thoại có bao nhiêu loại, cách tính quẻ dịch cho số điện thoại như nào và ứng dụng từng loại quẻ trong sim điện thoại ra sao. Bài luận này sẽ giải đáp chi tiết, mời quý bạn cùng tham khảo.

I. Kinh dịch là gì? Kinh dịch đóng vai trò gì trong số điện thoại

Trong học thuật lịch sử thế giới thì kinh dịch là kỳ thư bí ẩn của hàng thiên niên kỷ. Hệ thống kinh dịch 64 quẻ bát quái chia thành 3 loại quẻ: Cát – Bình Hòa – Hung. Dịch lý dù bao la nhưng thâu tóm lại cũng thông qua 64 quẻ dịch.

Mỗi quẻ dịch đều ẩn chứa những tầng nghĩa lý ở các phương diện từ vũ trụ đến nhân sinh. Điều này thể hiện ở tên gọi, ý nghĩa biểu thị hoàn cảnh, thời vận, biến cố đang diễn ra hoặc những điều có thể xảy đến trong tương lai. Nếu quẻ Cát mang đến thời vận may mắn, thành công, thì quẻ hung lại mang tới vận rủi, những nốt trầm, thậm chí suy bại trong sự nghiệp. 

Càng mong muốn cải biến vân mệnh bằng sim phong thủy thì càng nhận thấy rõ giá trị của quẻ kinh dịch trong sim phong thủy.

Tuy vậy, quẻ dịch tương đối trừu tượng và khó nắm bắt, làm sao đến tận dụng được yếu tố quẻ dịch trong sim phong thủy để tương trợ, thúc đẩy mong muốn của cá nhân. Cùng với đó là cách tính quẻ dịch cho số điện thoại chưa bao giờ là đơn giản.

Để xác định quẻ dịch trong số điện thoại, bạn cần dựa theo hai loại quẻ chính đó là quẻ chủ và quẻ hỗ. Trong đó quẻ chủ đóng vai trò quan trọng nhất, quẻ hỗ chỉ là quẻ bổ trợ thêm cho dãy sim.

Ngoài ra thị trường sim số hiện nay có nơi đang áp dụng quẻ biến vào việc chọn sim phong thủy, cách tính quẻ biến số điện thoại là dựa vào hào động từ quẻ chủ, có ý nghĩa đối sánh với quẻ chủ, quyết định sự linh nghiệm của việc lấy quẻ dịch chọn số điện thoại.

Tuy nhiên cách tính quẻ kinh dịch số điện thoại theo quẻ biến là không chính xác bởi dãy sim 10 số là cố định, không có thay đổi, chuyển động.

II. Cách tính quẻ số điện thoại quan trọng trong phong thủy?

1. Cách tính quẻ chủ số điện thoại?

Để tính quẻ chủ trong số điện thoại, bạn cần chia dãy sim 10 số làm hai phần theo tỷ lệ 5 – 5. Trong đó năm số đầu được tính làm thượng quái, năm số sau được tính làm hạ quái.

Để xác định được các quái này thì bạn cần lấy tổng 5 số đầu, 5 số cuối rồi chia cho 8, đối chiếu phần dư của kết quả với bảng Tiên Thiên Bát Quái phía dưới, ta biết được thượng quái và hạ quái của số điện thoại

Số dưQuáiSố dưQuái
1Càn5Tốn
2Đoài6Khảm
3Ly7Cấn
4Chấn8Khôn

Tiếp theo đó bạn phải ghép thượng quái và hạ quái để xác định quẻ chủ của số điện thoại có tên là gì bằng cách tra bảng quẻ dịch sau:

 1.Càn2. Đoài3.Ly4.Chấn5.Tốn6.Khảm7. Cấn8.Khôn
1.CànThuần Càn Trạch Thiên QuảiHỏa Thiên Đại HữuLôi Thiên Đại TrángPhong Thiên Tiểu SúcThủy Thiên NhuSơn Thiên Đại SúcĐịa Thiên Thái 
2. ĐoàiThiên Trạch LýThuần ĐoàiHỏa Trạch KhuêLôi Trạch Quy MuộiPhong Trạch Trung PhuThủy Trạch TiếtSơn Trạch TổnĐịa Trạch Lâm
3.LyThiên Hỏa Đồng NhânTrạch Hỏa Cách Thuần LyLôi Hỏa PhongPhong Hỏa Gia NhânThủy Hỏa Ký TếSơn Hỏa BíĐịa Hỏa Minh Di
4.ChấnThiên Lôi Vô VọngTrạch Lôi TùyHỏa Lôi Phệ HạpThuần ChấnPhong Lôi ÍchThủy Lôi TruânSơn Lôi DiĐịa Lôi Phục
5.TốnThiên Phong CấuTrạch Phong Đại QuáHỏa Phong ĐỉnhLôi Phong HằngThuần TốnThủy Phong TỉnhSơn Phong CổĐịa Phong Thăng
6.KhảmThiên Thủy TụngTrạch Thủy KhốnHỏa Thủy Vị TếLôi Thủy GiảiPhong Thủy Hoán Thuần KhảmSơn Thủy MôngĐịa Thủy Sư
7. CấnThiên Sơn ĐộnTrạch Sơn HàmHỏa Sơn LữLôi Sơn Tiểu Quá Phong Sơn TiệmThủy Sơn KiểnThuần CấnĐịa Sơn Khiêm
8.KhônThiên Địa BĩTrạch Địa TụyHỏa Địa TấnLôi Địa DựPhong Địa QuanThủy Địa TỷSơn Địa BácThuần Khôn

– Ví dụ minh họa: Lấy số 0708.87.9999 rồi làm theo các bước:

Bước 1: Lấy 07088 để tính Thượng quái , 79999 để tính Hạ Quái

Bước 2:

 • Xác định thượng quái: (0+7+0+8+8)/8=2 dư 7, đối chiếu với bảng tiên thiên bát quái ta được quái Cấn
 • Xác định hạ quái: (7+9+9+9+9)/8=5 dư 3, đối chiếu với bảng tiên thiên bát quái ta được quái Ly

Bước 3: Ghép hai quái Cấn và Ly tại bảng quẻ dịch trên ta được quẻ chủ số điện thoại 0708.87.9999 là quẻ số 22 – Sơn Hỏa Bí ((賁 bì)

2. Cách tính quẻ hỗ số điện thoại

Để tính được quẻ hỗ số điện thoại, bạn cũng phải xác định Thượng Quái và Hạ Quái, cụ thể bạn lấy hào 2,3,4 của quẻ chủ làm hạ quái; hào 3,4,5 của quẻ chủ làm thượng quái. Sau đó để Hạ Quái và Thượng Quái chồng lên nhau làm một hình ảnh hỗ thể. Đặc biệt theo chuyên gia về Bốc Dịch Lục Hào trong trường hợp bạn gặp quẻ chủ là Thuần Càn và Thuần Khôn thì sẽ không có quẻ hỗ bởi các quẻ này có 6 hào dương, 6 hào âm.

– Ví dụ minh họa: Tiếp tục với số điện thoại 0708.87.9999 trên, ta có quẻ chủ là Sơn Hỏa Bí, xác định quẻ hỗ của quẻ này như sau: 

+ Hạ Quái: lấy hào 2,3,4 của quẻ chủ được:

+ Thượng Quái: Lấy hào 3,4,5 của quẻ chủ được

Lấy hạ quái và thượng quái chồng lên nhau ta được hình ảnh hỗ thể sau: 

Theo hỗ thể trên ta kết luận được quẻ hỗ của quẻ chủ Sơn Hỏa Bí là Lôi Thủy Giải ((解 xiè)

Quẻ chủ và quẻ hỗ trong sim tác động tới cuộc sống chủ sở hữu theo ba khía cạnh: tốt -trung bình – xấu. Để nắm được những khía cạnh này bạn cần biết quẻ chủ và quẻ hỗ thuộc loại quẻ nào trong 3 loại sau: quẻ cát – quẻ bình hòa – quẻ hung. Vậy chi tiết những loại quẻ này như nào mời  quý bạn cùng tham khảo phía dưới.

III. Quẻ dịch cát – bình – hanh trong số điện thoại được ứng dụng như thế nào?

Quẻ cát – hanh trong số điện thoại đang được sử dụng rất phổ biến, bởi theo ý nghĩa của từng quẻ có thể xác định được dãy sim kinh dịch phong thủy hung hay cát cho công việc nào, chi tiết:

1. Quẻ dịch Cát gồm quẻ nào theo cách tính quẻ số điện thoại

Quẻ cát là những quẻ có ý nghĩa tốt, dãy số điện thoại chứa các quẻ dịch cát thì mọi việc hứa hẹn hanh thông, gia đình hòa thuận, tài lộc dồi dào, vận hạn cải biến. Cụ thể đó sẽ là những quẻ: 

a. Quẻ cát trong số điện thoại cho thăng quan tiến chức

Số điện thoại chứa quẻ cát có ý nghĩa về công danh sự nghiệp thì công việc này sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, may mắn, làm ăn gặp nhiều đối tác, quý nhân giúp đỡ. Đó sẽ là các quẻ: 

+ Quẻ Thuần Càn (quẻ số 1, tên tiếng trung là 乾 為 天), quẻ này tốt cho mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho người làm ăn khi tham gia các hoạt động kinh tế để kết quả đạt được như ý.

+ Quẻ Thuần Khôn (quẻ số 2, tên tiếng trung là 坤 為 地), quẻ này tốt cho biết chủ sở hữu nên lấy nhu thắng cương, sử dụng mưu trí để giải quyết công việc làm ăn, hứa hẹn mọi khó khăn đều vượt qua.

+ Quẻ Thiên Trạch Lý (quẻ số 10, tên tiếng trung là 天 澤 履 ), quẻ này giúp chủ sở hữu củng cố được địa vị, thăng quan tiến chức, loại hung hóa cát bởi quẻ này có dương hào cư âm cải vận rất tốt.

+ Quẻ Địa Phong Thăng (quẻ số 46, tên tiếng trung là 地  風 升), quẻ này mang đến cơ hội, thời vận hiếm có giúp chủ sở hữu nâng cao được địa vị, nếu nắm bắt được thì sẽ thăng quan tiến chức nhanh chóng, đạt đến điểm đỉnh cao của sự nghiệp.

+ Quẻ Hỏa Địa Tấn (quẻ số 35, tên tiếng trung là 火地晉, mang ý nghĩa tiến lên), quẻ số 35 mang đến cho người dụng quẻ cơ hội giúp công danh rộng mở, nhưng muốn phát triển thì phải đi theo cấp trên có đồng chí hướng với mình, nếu đi một mình sẽ khó tiến.

b. Quẻ dịch trong số điện thoại cho tài vận của cải

Theo cách tính quẻ số điện thoại thì những quẻ cát về tài lộc có ý nghĩa về tài vận thì hứa hẹn tài vận dồi dào, trích trữ được nhiều của cải, làm ăn phát tài phát đại,… Điển hình là các quẻ: 

 • Quẻ Địa Thiên Thái (quẻ số 11, tên tiếng trung 地 天 泰), quẻ này có ý nghĩa kinh doanh thuận lợi, làm ăn ắt có lộc nên sẽ thu lại lợi nhuận lớn, có của ăn của để.
 • Quẻ Sơn Thiên Đại Súc (quẻ số 26, tên tiếng trung 山 天 大 畜); quẻ số 26 có ý nghĩa tích trữ, kinh doanh có lộc, của cải dồi dào.
 • Quẻ Phong Lôi Ích (quẻ số 42, tên tiếng trung 風 雷 益); quẻ này có ý nghĩa về tăng cường, có lợi, dụng quẻ hứa hẹn công danh rộng mở, tài lộc may mắn, như ý.

c. Quẻ dịch trong số điện thoại cho tình cảm gia đình

Số điện thoại chứa quẻ cát theo cách tính quẻ số điện thoại có ý nghĩa về tình cảm gia đạo như ai chưa có người thương thì sẽ gặp được đối tượng như ý, người có gia đình thì gia đình yên ấm, vợ chồng hòa thuận, viên mãn. Đó là các quẻ: 

 • Quẻ Lôi Phong Hằng (quẻ số 32, tên tiếng trung là 雷 風 恆), quẻ này có ý nghĩa về sự lâu dài. Dụng quẻ Hằng vào số điện thoại hứa hẹn tình cảm đôi lứa lâu dài, bền vững, gia đạo bình an hòa thuận.
 • Quẻ Thủy Thiên Nhu (quẻ số 5, tên tiếng trung là 水 天 需), quẻ này mang ý nghĩa nhu thuận. Trong dãy số điện thoại có quẻ Thủy Thiên Nhu hứa hẹn giúp tình cảm đôi lứa phát triển, hôn nhân hòa hợp hạnh phúc
 • Quẻ Địa Sơn Khiêm (quẻ số 15, tên tiếng trung là 地 山 謙); quẻ này có ý nghĩa khiêm tốn, dụng quẻ Khiêm vào tình cảm hứa hẹn tình duyên gia đạo hòa thuận, an lành.
 • Quẻ Phong Hỏa Giai Nhân (quẻ số 37, tên tiếng trung là 風 火 家 人); quẻ này có ý nghĩa gia đình thêm người, Quẻ 37 trong dãy số điện thoại sẽ mang lại hòa khí, gia đình có nhiều chuyện vui đưa tới, tình cảm đôi lứa sẽ có kết quả tốt đẹp trong tương lai.

d. Quẻ dịch trong số điện thoại giúp cải biến vận hạn

Sử dụng cách tính quẻ cho số điện thoại ta được số điện thoại chứa quẻ cát có ý nghĩa về cải biến vận hạn sẽ giúp cải biến, đẩy lùi điều hung xấu xảy ra trong cuộc sống. Điển hình là các quẻ: 

 • Quẻ Phong Trạch Trung Phu (quẻ số 61, tên tiếng trung 風 澤 中 孚) dụng quẻ này để cải vận cải hạn rất tốt, tai qua nạn khỏi.
 • Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân (quẻ số 13, tên tiếng trung 天 火 同 人) dụng quẻ 13 thì tương lai sẽ gặp được quý nhân phù trợ nếu có chuyện không may xảy đến, có khả năng cải vận hóa cát, hóa giải những điều không tốt.
 • Quẻ Trạch Hỏa Cách (quẻ số 49, tên tiếng trung 澤 火 革), quẻ này đem tới thành công, vận may nên có khả năng cải vận giải hạn rất tốt.

2. Quẻ dịch Bình Hòa gồm quẻ nào theo cách tính quẻ số điện thoại

Theo chuyên gia phong thủy, dụng quẻ dịch bình hòa trong số điện thoại thì mọi việc diễn ra không thành công mỹ mãn, kết quả thu về chỉ ở mức độ trung bình, không tốt hẳn như quẻ đại cát, bởi vậy nên khi chọn sim phong thủy tốt cho mục đích công việc, người dùng có xu hướng chọn theo quẻ dịch cát hơn quẻ dịch bình hòa. Ứng dụng cách tính quẻ sim và đối chiếu ý nghĩa trong kinh dịch thấy điển hình có số quẻ dịch bình hòa như: Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc (quẻ số 9, tên tiếng trung là 小畜 xiǎo chù);Quẻ Sơn Trạch Tổn (quẻ số 41, tên tiếng trung là 損 sǔn);Thiên Phong Cấu (quẻ số 44, tên tiếng trung là 姤 gòu); quẻ Thủy Phong Tỉnh (quẻ số 48, tên tiếng trung là 井 jǐng),….

3. Quẻ dịch hung gồm quẻ nào theo cách tính quẻ dịch cho số điện thoại

Số điện thoại của bạn đang sở hữu quẻ hung thì những công việc trọng đại của bạn không như ý muốn, đổ vỡ, thất bại. Cụ thể theo cách tính quẻ chủ quẻ hỗ số điện thoại và đối chiếu ý nghĩa trong kinh dịch thì bạn nên tránh một số quẻ hung điển hình như sau:

– Số điện thoại chứa quẻ hung có ý nghĩa không tốt về làm ăn, dụng quẻ thì kinh doanh sẽ thua lỗ, làm việc gặp nhiều trắc trở. Đó sẽ là các quẻ Thủy Thiên Tụng(quẻ số 6,trên tiếng trung 訟 (sõng) , Sơn Địa Bác(quẻ số 23, tên tiếng trung là (剝 bo1)

– Số điện thoại chứa quẻ hung có ý nghĩa không tốt về tài vận, dụng quẻ sẽ gặp nhiều khó khăn liên quan tới tiền bạc, bị hãm hại phải đền bù…. Đó sẽ là quẻ Thiên Địa Bĩ (quẻ số 12, tên tiếng trung là (否 pỉ)

– Số điện thoại chứa quẻ hung có ý nghĩa không tốt về tình cảm gia đạo, dụng quẻ này thì tình duyên lận đận, gia đình gặp nhiều chuyện không may, bất hòa, cãi vã. Đó sẽ là các quẻ: Sơn Phong CổThủy Lôi TruânSơn Thủy Mông,…

– Số điện thoại chứa quẻ hung có ý nghĩa không tốt cải biến vận hạn thì dãy sim này hoàn toàn không có khả năng cải biến vận hạn mà còn gia tăng thêm tính hung xấu của vận hạn. Đó sẽ là quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

Bên cạnh cách tính quẻ dịch số điện thoại, trong kinh dịch còn có rất nhiều cách gieo quẻ dịch như bằng 3 đồng xu, bằng seri tiền, bằng giờ động tâm, bằng ngày tháng năm sinh… Các cách gieo quẻ dịch này được những chuyên gia phong thủy phân tích tại bài viết lập quẻ dịch.

Như vậy bằng cách tính quẻ số điện thoại cùng với gợi ý về các quẻ dịch cát hung trong bốn công việc trên, quý bạn hãy ứng dụng quẻ dịch để chọn dãy sim không chỉ phù hợp với tuổi của mình mà còn thỏa mãn những mong muốn về sự nghiệp, tài vận, tình duyên gia đình hay cải biến vận số.

Sau cùng, hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quý bạn hiểu rõ cách tính số điện thoại theo quẻ dịch là gì, chúc quý bạn thành công!