Tử vi tuổi ngọ theo ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh có ý nghĩa quyết định khi luận ra tử vi vận mệnh của một đời người. Đối với người sinh năm Ngọ, giờ, ngày, tháng sinh khác nhau thì tính chất tốt xấu khác nhau.

Vậy vận số của người sinh năm Ngọ tương ứng với vận số tốt vào thời điểm nào? Mời các bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây.

1. Năm sinh con Ngựa

Tuổi Ngọ bao gồm những năm sinh sau:

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

2. Tổng quan về cuộc đời của những người sinh năm Giáp Ngọ.

Người tuổi Ngọ cầm tinh con Ngựa trong 12 cung hoàng đạo.

Tuổi Ngọ đứng thứ 7 trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Người sinh năm Ngọ cầm tinh con ngựa, hay nói cách khác, ngựa là con vật tượng trưng cho tuổi Ngọ.

Vì vậy, những người sinh năm Ngọ thường có tính cách rất khác người. Họ mạnh mẽ, nhanh nhẹn và yêu thích vận động. Trong cuộc sống và công việc, họ được đánh giá cao ở tính kiên định và lòng trung thành, đáng tin cậy, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Người tuổi này không thích gò bó và có chút xu hướng “nổi loạn”. Họ kết bạn ở khắp mọi nơi và hướng tới sự tự do. Khi còn trẻ, vận khí rất vượng, dần ổn định.

3. Vận mệnh của người tuổi Ngọ qua các thời kỳ ra đời

Ý nghĩa của mệnh con ngựa theo giờ sinh là gì?

Khi xem giờ sinh để đoán tuổi Ngọ, bản mệnh cần tính xem mình sinh vào giờ nào trong ngày. Như sau:

 • Sinh giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ đêm): Những người sinh vào giờ này thường phải tự mình gây dựng cơ nghiệp. Thành công đến với họ nhờ vào ý chí và năng lực, ít gặp may rủi.
 • Sinh giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ đêm): Số phận của những người này rất viên mãn, tốt đẹp, thích cuộc sống an nhàn, giàu sang. Dù gặp phải trở ngại gì, họ cũng dễ dàng vượt qua.
 • Sinh giờ Dần (từ 3 giờ chiều đến 5 giờ sáng): Cuộc đời số phận phải trải qua nhiều cung bậc đắng cay, ngọt bùi, tài lộc lên xuống không ngừng. Cuối cùng thì mọi việc cũng xong xuôi, an hưởng hạnh phúc, đường công danh tài lộc chắc chắn, bền lâu.
 • Sinh giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng): Nhìn chung, người tuổi Ngọ sinh vào giờ Mão được cả phúc và họa, gia đạo yên ấm, con cháu sum vầy. Bản mệnh chỉ cần chú ý lời nói để phòng tà.
 • Sinh giờ Thìn (từ 7h đến 9h): Người sinh vào giờ này cần nỗ lực gấp nhiều lần những người khác. Ngay từ khi còn trẻ, người ta phải tích cực học tập, rèn luyện, vạch ra kế hoạch rõ ràng thì mới có kết quả tốt.
 • Sinh giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ): May mắn phải chịu nhiều vất vả, tiền tài, danh vọng đến với họ không dễ dàng. Họ cũng ít được nghỉ ngơi, nhàn hạ mà phải đảm đương nhiều công việc.
 • Sinh giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ): Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Ngọ, đường đời hanh thông, thân thể khỏe mạnh. Họ làm việc gì cũng được mọi người giúp đỡ, kết hợp với sự nhanh nhẹn, thông minh vốn có nên mưu kế hoàn toàn.
 • Sinh giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ): Dù là đường công danh hay kinh doanh thì bản mệnh cũng đều thuận lợi. Vì vậy, bạn nên bằng lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có, đừng quá bất chấp hay chấp nhận rủi ro.
 • Sinh giờ Khỉ (từ 15 giờ đến 17 giờ): Những người này thường được giữ chức vụ cao, tính tình bộc trực, thẳng thắn. Tuy nhiên, “khó quá, dễ gãy”, bản mệnh nên hạn chế tính cứng nhắc, bảo thủ.
 • Sinh giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ): Đây là những người thông minh, hiểu biết, được mọi người kính trọng. Về con đường hôn nhân, mệnh chủ tìm được người bạn đời hòa hợp, yêu thương, hỗ trợ đắc lực trong công việc.
 • Sinh giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ): Những người sinh vào giờ này có phần hợp với văn học nghệ thuật hơn là làm kinh doanh. Bản mệnh cần đề phòng kẻ xấu lợi dụng, quấy phá để gây rối, trục lợi.
 • Sinh giờ Hợi (từ 21h đến 23h): Ngựa sinh năm Hợi tuy mắc một số bệnh tật nhưng lại có phúc, tai qua nạn khỏi. Về già cuộc sống sung sướng ít phải lo toan.

4. Số mệnh của những người tuổi Ngọ qua ngày tháng năm sinh.

Xem vận mệnh của những người tuổi Ngọ theo ngày tháng năm sinh

Khác với cách tính ngày thông thường, ngày trong tháng âm lịch còn được gọi tên tương ứng với 12 con giáp. Bản mệnh có thể tra cứu lịch vạn niên để biết thêm về ngày sinh của mình.

 • Sinh ngày Tý: Người tuổi Ngọ sinh ngày Tý có tư duy tốt và năng lực vững vàng. Bản mệnh cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trải qua thử thách, đừng để ý tới lời nói xấu mà tự làm khổ mình.
 • Sinh ngày Sửu: Đây là ngày sinh tốt lành của con Ngựa. Sinh vào ngày này, số mệnh được hưởng phúc trọn đời, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, nhân duyên tốt đẹp, gia đình hòa thuận.
 • Sinh ngày Dần: Người sinh ngày này không gặp khó khăn lớn. Về cơ bản, họ gặp may mắn, tài lộc, không phải lo lắng về tiền bạc. Tuy nhiên, mệnh chủ cần biết cách bảo vệ mình, đừng tin người một cách mù quáng.
 • Sinh ngày Mão: Số mệnh giàu sang, điềm lành, hanh thông, thành tích khiến người khác ngưỡng mộ. Tuy nhiên, những người sinh ngày này nên tiết chế bản thân, nhẫn nại, đừng làm hỏng các mối quan hệ hiện có vì tranh chấp và cãi vã.
 • Sinh ngày Thìn: Người tuổi Ngọ sinh vào ngày Thìn không có vận mệnh suôn sẻ. Họ luôn phải không ngừng cố gắng, ứng biến linh hoạt, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng thì mới có kết quả.
 • Sinh ngày Tỵ: Xấu hung xen lẫn hung cát, người này nên đi xa gây dựng cơ nghiệp để được vẻ vang. Cuộc sống đôi khi gặp những nguy hiểm, bệnh tật, nhưng không nguy hiểm.
 • Sinh ngày Ngọ: Người tuổi Ngọ sinh vào ngày Ngọ dễ thăng quan tiến chức. Họ được tin tưởng để đảm nhận những trọng trách lớn. Dòng họ đông con cháu đều thông minh sáng láng, đoàn kết hòa thuận, tương trợ lẫn nhau.
 • Sinh ngày Mùi: Những người này thành lập ở xa tốt hơn là ở gần. Thành công nào cũng vang dội, bản mệnh có ý chí phấn đấu và cạnh tranh quyết liệt. Khó có khó khăn nào khiến họ chùn bước.
 • Sinh ngày Khỉ: Những người này có xu hướng sống nội tâm hơn, không thích giao lưu nhiều mà muốn tự mình tạo dựng thế giới riêng. Vì vậy, dù dư dả tiền bạc nhưng họ thường phải chịu cảnh cô đơn.
 • Sinh ngày Dậu: Khả năng đầu tư của bản mệnh tốt, nhạy bén trong kinh doanh. Cuộc đời ít có chuyện phải lo âu, sầu muộn, nhiều may nhiều hơn xui nên được sống sung sướng.
 • Sinh ngày Giáp Tuất: Người sinh ngày Tuất có năng lực vượt trội và rất may mắn khi theo đuổi con đường thi cử và học hành. Bản mệnh nên đề phòng tiểu nhân cản đường trong quá trình xây dựng sự nghiệp.
 • Sinh ngày Hợi: Số mệnh có lúc thăng trầm, tiền bạc lúc dồi dào, lúc thiếu thốn. Dù cuối cùng vẫn thành công nhưng tốt nhất bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, chừa một đường lui cho mình.

5. Vận mệnh của người tuổi Ngọ qua từng tháng sinh

Tử vi tháng sinh có ý nghĩa như thế nào đối với người tuổi Ngọ?

Một năm âm lịch bao gồm 12 tháng (hoặc 13 tháng với năm nhuận). Người tuổi Ngọ dựa vào tháng sinh để xem chi tiết vận mệnh của mình:

 • Sinh vào tháng Giêng: Những người sinh vào tháng Giêng bản chất là người rộng lượng và hào phóng. Họ rất giỏi trong việc tạo dựng và duy trì các mối quan hệ, khi gặp khó khăn đều có bạn bè sẵn sàng giúp đỡ.
 • Sinh vào tháng Hai: Đây là những người thích cuộc sống nhàn nhã, không thua thiệt. Họ muốn được tự do theo đuổi những gì họ thích. Về nhân duyên, bản mệnh được quý nhân phù trợ, được hưởng phúc của ông bà, cha mẹ.
 • Sinh vào tháng 3: Những người sinh vào tháng 3 âm lịch là người rất tính toán, lập chiến lược và rất nỗ lực. Vì vậy, thành công đến với họ nhanh hơn những người khác.
 • Sinh vào tháng 4: Bản mệnh của họ là tự mình gây dựng cơ đồ, dũng cảm vượt qua nghịch cảnh nên ý chí vô cùng sắt đá, không dễ gì khiến họ dao động. Họ biết tận dụng cơ hội kinh doanh, tiền vào như nước nhưng tiết kiệm thì khó.
 • Sinh tháng 5: Khi còn trẻ, bản mệnh phải vất vả ngược xuôi, bươn chải kiếm sống và chứng tỏ năng lực của mình. Về già sức khỏe dồi dào, an nhàn hưởng phú quý bên vợ chồng, con cái.
 • Sinh vào tháng sáu: Con đường sự nghiệp của người này đầy chông gai, phải đổ nhiều mồ hôi mới có được quả ngọt. Vì vậy, bản mệnh cần phải kiên trì, theo đuổi mục tiêu đến cùng thì mọi việc sẽ khởi sắc.
 • Sinh vào tháng 7: Những người này thông minh hơn người, bất kể trở ngại gì đều có thể tìm ra giải pháp tháo gỡ. Về đường công danh, mệnh chủ cần tránh tranh chấp, kiện cáo làm ảnh hưởng đến công danh.
 • Sinh tháng 8: Tuổi Ngọ sinh vào tháng 8 có đầy đủ phẩm chất của một quý nhân. Nhờ vậy mà họ được giao nhiều trọng trách trong công việc, con đường sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.
 • Sinh vào tháng 9: Những người sinh vào tháng 9 thực sự rất tài giỏi, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Những người có chí tiến thủ thì vận thế của họ vô cùng tươi sáng và rực rỡ. Ngược lại, người chỉ muốn dựa dẫm vào người khác thì vận khí không bền.
 • Sinh vào tháng 10: Cuộc sống của những người này phải trải qua nhiều thăng trầm. Họ không có quý nhân phù trợ nên muốn thành công phải biết chịu đựng gian khổ, khó khăn, cuối cùng mới thu được thành quả xứng đáng.
 • Sinh tháng 11: Nhìn chung, tài lộc của những người tuổi Ngọ sinh vào tháng 11 không gặp phải đại nạn nào quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, họ khá khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đồng hành, đồng nghiệp hỗ trợ.
 • Sinh vào tháng 12: Khi đi học, người này thường đạt thành tích tốt, rất có tư chất và nghị lực. Khi lớn lên, số mệnh thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, hạnh phúc kéo dài.

Ghi chú: Cách xem vận mệnh người tuổi Ngọ qua giờ, ngày, tháng sinh chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vì chúng phần lớn dựa trên kinh nghiệm của người xưa, chúng có thể không đúng với tất cả mọi người. Quan trọng nhất, muốn thành công thì yếu tố đầu tiên vẫn phải là nỗ lực, bền bỉ và kiên trì!

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay