Tử vi tuổi thân theo ngày tháng năm sinh

Tuổi Thân là con giáp nhanh nhẹn và linh hoạt nhất trong 12 con giáp. Vậy những người sinh năm Bính Thân có số mệnh gì, sinh vào giờ nào để giàu sang phú quý, đường đời suôn sẻ?

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết vận mệnh của những người tuổi Bính Thân qua ngày giờ sinh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vài nét về cuộc đời của những người tuổi Khỉ

Người sinh năm Thân cầm tinh con Khỉ trong 12 cung hoàng đạo.

Tuổi Thân đứng thứ 9 trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khỉ là con vật đại diện cho loài vật này.

Người tuổi Thân sinh ra đã có bản tính thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ là những người đa tài, đôi khi có chút tinh quái và hài hước. Vì vậy, họ rất được lòng mọi người xung quanh và tạo cho người khác cảm giác dễ chịu. Những ưu điểm này rất có lợi trong cuộc sống sự nghiệp và tài lộc của người tuổi Thân.

Tuy nhiên, khi tức giận người này khó kiềm chế được cảm xúc và lời nói của mình. Họ có thể để cơn giận của mình qua đi, ngay cả khi điều đó làm tổn thương người kia.

2. Vận mệnh của những người tuổi Thân qua giờ sinh.

Giờ sinh có ý nghĩa như thế nào đối với những người sinh năm Bính Thân?

Khác với cách chia một ngày thành 24 giờ, người xưa định nghĩa cách tính thời gian qua đồng hồ (mỗi giờ bằng 2 giờ) như sau:

 • Sinh giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ đêm): Người sinh vào giờ này có số làm ăn hanh thông, tài lộc dồi dào. Nếu đi theo đường chính ngạch, bạn cần đề phòng kẻ tiểu nhân cản đường.
 • Sinh giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ đêm): Đây là giờ sinh tốt lành cho những người sinh năm Thân. Bản mệnh cả đời không phải lo lắng, sầu muộn. Đường công danh, tình duyên, sức khỏe đều rất tốt.
 • Sinh giờ Dần (từ 3 giờ chiều đến 5 giờ sáng): Tuổi Thân sinh vào giờ Dần, có tài năng xuất chúng, thi cử đỗ đạt. Khi vào đời, công danh rộng mở nhưng cũng gặp phải những trở ngại nhất định.
 • Sinh giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng): Tuổi trẻ là thời điểm để lập nghiệp, tuy có khó khăn nhưng không đáng lo ngại. Về già sẽ gặp nhiều may mắn hơn, được hưởng cuộc sống giàu sang, tốt lành.
 • Sinh giờ Thìn (từ 7h đến 9h): Bản mệnh tài hoa vẹn toàn, thông minh xuất chúng. Đường công danh hay làm ăn cũng có quý nhân giúp đỡ nên vô cùng suôn sẻ. Tuy nhiên, cuộc sống nên biết cách tiết kiệm chi tiêu, tránh những trường hợp không mong muốn sau này.
 • Sinh giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ): Người sinh vào giờ này nên cẩn thận trong giao tiếp, đề phòng họa từ miệng mà ra. Còn lại, sự nghiệp không có gì đáng lo ngại, khó khăn có quý nhân giúp đỡ.
 • Sinh giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ): Cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, tính toán, cân nhắc mới là trọn vẹn. Ngoài 30 số mệnh còn nhiều may mắn, gia đạo thuận hòa, êm ấm.
 • Sinh giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ): Bản mệnh là người thẳng thắn, bộc trực, tại sao lại nói như vậy? Họ cứng cỏi, mạnh mẽ vươn lên, không khuất phục trước số phận. Nhờ đó, có thể thu được kết quả tốt.
 • Sinh giờ Khỉ (từ 15 giờ đến 17 giờ): Tuổi Thân lại sinh vào giờ Thân, tài lộc dư dả, nhiều mối quan hệ làm ăn tốt. Họ có nhân duyên hợp tác với bạn bè, người thân, cùng nhau nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên, người cầm quyền vẫn nên cẩn thận khi quan hệ.
 • Sinh giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ): Trong cuộc sống, họ vướng vào không ít rắc rối. Nhưng nhờ tài hùng biện và đầu óc linh hoạt, họ đều có thể vượt qua, gặp ác, hóa ác.
 • Sinh giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ): Đây là những người có thế mạnh trong học tập và thi cử. Bản mệnh có gia đình, bạn bè làm điểm tựa thì vận trình lên nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn phát triển bản thân, bạn phải nỗ lực hơn những người khác để đạt được thành công.
 • Sinh giờ Hợi (từ 21h đến 23h): Cuộc sống của những người này sung túc, tích lũy được tiền tài, của cải, cả đời hạnh phúc, an nhàn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà họ cũng bị những kẻ tiểu nhân ganh ghét, đố kỵ.

3. Số mệnh của những người sinh năm Bính Thân qua ngày tháng năm sinh.

Những người sinh năm Bính Thân theo tử vi phong thủy có số mệnh gì?

Việc dự đoán tử vi cho người sinh năm Bính Thân theo ngày tháng năm sinh theo âm lịch. Vì vậy, bản mệnh phải xem ngày sinh của mình ứng với ngày nào để gọi tên 12 con giáp.

 • Sinh ngày Tý: Tuổi Bính Thân sinh ngày Tý, có quyền cao, chức trọng, làm rạng rỡ dòng họ. Mệnh chủ cần đề phòng kẻ gian vu khống vì ghen ghét dẫn đến tranh chấp.
 • Sinh ngày Sửu: Những người này có số đi xa gây dựng cơ nghiệp, làm ăn thuận lợi. Để tránh lãng phí của cải, nên tích nhiều phúc đức, nếu có tiền thì đừng tiêu xài hoang phí.
 • Sinh ngày Dần: Lúc trẻ phải bôn ba vất vả, về già cuộc sống ổn định hơn. Dù phải trải qua nhiều thử thách nhưng nhìn chung họ không gặp phải hoạn nạn nghiêm trọng nào.
 • Sinh ngày Mão: Vận khí của những người sinh vào giờ này khá tốt, có khả năng làm được việc lớn. Khi gặp chướng ngại vật cần suy nghĩ kỹ để không bị thua thiệt, chuyển nguy thành an.
 • Sinh ngày Thìn: Họ có tầm nhìn xa, khiêm tốn và đầy lòng nhân ái. Trong cuộc sống có thể gặp một số nguy hiểm nên bản mệnh cần phải chuẩn bị trước.
 • Sinh ngày Tỵ: Người sinh ngày này có đầu óc linh hoạt, nhiều tham vọng, lập được nhiều thành tựu. Ngoài ra, gặp nhiều may mắn nên thích hợp làm ăn, hưởng phúc.
 • Sinh ngày Ngọ: Đường đời thăng trầm khó lường, tùy thời điểm bản mệnh để gặp may mắn. Vì vậy, muốn đạt được nghiệp lớn, họ cần phải có quyết tâm và ý chí kiên định.
 • Sinh ngày Mùi: Nếu sinh vào ngày này, số phận của người sinh năm Thân phải chịu nhiều đau khổ. Sức khỏe cần được ưu tiên hàng đầu, vì không có sức khỏe thì dù có tham vọng lớn cũng khó đạt được.
 • Sinh ngày Khỉ: Tài lộc tốt, cuộc sống an nhàn, cơm áo không lo. Tuy nhiên, dù là người có thiện chí và đối xử hết lòng với người khác nhưng bạn cũng đừng để bản thân và gia đình phải chịu thất vọng và thiệt thòi.
 • Sinh ngày Dậu: Người sinh ngày này đặc biệt giỏi về tình duyên và đối nhân xử thế. Họ được mọi người xung quanh yêu mến. Thời trẻ họ thịnh vượng. Gia đình tình cảm êm ấm, vợ chồng thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.
 • Sinh ngày Giáp Tuất: Tôi sinh ra không phải là người luôn gặp may mắn. Nhưng nếu giữ được tinh thần thoải mái và ý chí kiên cường, bạn vẫn có thể đạt được những thành tích không hề thua kém người khác.
 • Sinh ngày Hợi: Sự nghiệp mỹ mãn, tính tình can đảm, không ngại khó, ngại khổ. Không có trở ngại nào có thể ngăn cản họ đến đích thành công cuối cùng.

4. Vận mệnh của những người tuổi Thân qua tháng sinh.

Vận mệnh của những người tuổi Thân qua từng tháng sinh

Tương tự như ngày giờ sinh, khi xem vận mệnh tuổi Bính Thân qua tháng sinh, bản mệnh cũng cần đối chiếu với âm lịch để biết chính xác.

 • Sinh vào tháng Giêng: Người tuổi Thân sinh vào đầu năm là những người năng động, nhiệt tình và hướng ngoại. Họ có cơ hội ra nước ngoài để phát triển bản thân, gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Sinh vào tháng Hai: Họ là những người trí tuệ lỗi lạc, tính tình rộng mở hơn người. Tuy nhiên, bản mệnh nên hạn chế tính bướng bỉnh, bảo thủ, chịu khó học hỏi tiếp thu kinh nghiệm từ người đi trước, sẽ phát triển hơn.
 • Sinh vào tháng 3: Bản mệnh vừa có tài vừa có đức, không kiêu ngạo, gặp nhiều may mắn, giàu sang. Vì vậy, họ rất được lòng mọi người và có duyên với các doanh nghiệp lớn.
 • Sinh vào tháng 4: Về trí tuệ, những người này không thua kém ai, nhưng họ sống tình cảm hơn. Họ cần rèn luyện tính kiên nhẫn, bớt nóng nảy và hấp tấp, về lâu dài sẽ đạt được điều mình muốn.
 • Sinh tháng 5: Khi khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn nhưng điều đó không khiến họ nản lòng. Họ không cần dựa dẫm hay dựa vào may rủi mà có thể tự đứng vững bằng hai chân của mình.
 • Sinh vào tháng sáu: Người sinh vào tháng này tính tình hào phóng, rộng rãi, không câu nệ tiểu tiết. Họ thích tận hưởng cuộc sống sung túc, nhàn nhã hơn là những khoản đầu tư mạo hiểm.
 • Sinh vào tháng 7: Những người này yêu thích thú vui tao nhã, tự do theo đuổi những gì mình thích. Cuộc sống của họ rất cân bằng, tuy không quá dư giả nhưng tinh thần luôn thoải mái.
 • Sinh tháng 8: Đường đời của bản mệnh mỹ mãn, tính tình xuất chúng được quý nhân phù trợ. Vì vậy, những người này có vận thế vô cùng rộng mở, không có gì trở ngại trong sự nghiệp và công danh.
 • Sinh vào tháng 9: Người tuổi Thân sinh vào tháng 9 âm lịch có vận may không mấy nổi bật. Họ thích hợp với văn học nghệ thuật hơn là con đường kinh doanh buôn bán, bon chen với cuộc sống.
 • Sinh vào tháng 10: Bản mệnh có tài năng thông minh bẩm sinh nhưng lại thiếu đi một phần ý chí quyết tâm lập nghiệp. Vì vậy, cuộc sống của những người sinh vào tháng này rất khác nhau. Nếu có chí tiến thủ, họ sẽ làm ăn phát đạt, ngược lại, họ sẽ sống trong hòa bình.
 • Sinh tháng 11: Tính tình dễ nổi nóng, khó kiềm chế lời nói khiến các mối quan hệ dần xa rời nhau. Trải qua bao thăng trầm, được trui rèn sẽ tốt hơn, phúc phận về sau tốt đẹp.
 • Sinh vào tháng 12: Người tuổi Thân sinh vào cuối năm làm việc chăm chỉ, cần cù, siêng năng. Gia đình hòa thuận, êm ấm, không có xung đột, sóng gió nên phúc khí ổn định.

Ghi chú: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Để có một tương lai tốt đẹp, bản mệnh cần rèn luyện bản lĩnh, tư cách, làm nhiều việc thiện thì mọi việc sẽ hanh thông, hưởng hạnh phúc lâu dài.

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay