Tử vi tuổi hợi theo ngày tháng năm sinh

Năm Kỷ Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Những người tuổi này thường có số mệnh phú quý, nhàn nhã, hưởng vinh hoa phú quý.

Sinh giờ Quý Hợi sinh giờ nào thì tốt, ngày nào, tháng nào thì tốt? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về vận số của những người sinh năm Kỷ Hợi

Heo là con vật đại diện cho năm Kỷ Hợi trong 12 con giáp

Năm Kỷ Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Heo là con vật tượng trưng cho con vật này hay nói cách khác những người sinh năm Hợi cầm tinh con heo.

Xét về cuộc đời và vận mệnh, người sinh năm Quý Hợi là những người có số ôn hòa, lạc quan, có cơ hội thành công lớn. Họ là những người đáng tin cậy, hào phóng và thích giúp đỡ những người yếu thế. Vì vậy, bản mệnh gặp nhiều may mắn, thăng tiến nhanh chóng.

Tuy nhiên, bản tính đơn sơ, giản dị của người sinh năm Hợi rất dễ bị lợi dụng. Hơn nữa, cơn nóng giận của họ cũng rất nhanh chóng qua đi nên họ thường được mọi người quý mến mà không hề có một chút sợ hãi.

2. Vận mệnh của những người sinh năm Quý Hợi là do giờ sinh.

Vận mệnh của những người tuổi Kỷ Hợi qua giờ, ngày, tháng năm sinh như thế nào?

Theo phong tục cổ truyền, giờ sinh phải tính theo giờ (mỗi giờ bằng 2 giờ). Bản mệnh có thể so sánh và tham khảo về vận số của người tuổi Hợi qua giờ sinh như sau:

 • Sinh giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ đêm): Mệnh nam hay nữ đều có ngoại hình ưa nhìn, ăn nói khéo léo, thông minh và duyên dáng. Vì vậy, sinh ra là người đào hoa, dễ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.
 • Sinh giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ đêm): Người này có tham vọng và nỗ lực trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu rơi vào lối suy nghĩ tiêu cực, họ thường gặp nhiều rắc rối, khó có thể tiến bộ vượt bậc.
 • Sinh giờ Dần (từ 3 giờ chiều đến 5 giờ sáng): Người tuổi Hợi sinh năm Dần mạnh mẽ, can đảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Họ cần kiểm soát tính nóng nảy và cái tôi của mình để làm được những điều lớn lao.
 • Sinh giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng): Vận may của những người sinh vào giờ này gắn liền với sự giàu có. Họ được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp ngày càng thuận lợi.
 • Sinh giờ Thìn (từ 7h đến 9h): Cuộc đời ít khi phải trải qua sóng gió, vất vả. Họ có sức hút rất mạnh, được nhiều người biết đến nhưng vẫn giữ được bản tính lương thiện đáng quý.
 • Sinh giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ): Bản mệnh của họ thích hợp lập nghiệp ở xa quê hương. Tính cách của những người này mạnh mẽ, dứt khoát, được bạn bè, người thân ủng hộ nên dễ thành công.
 • Sinh giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ): Những người sinh vào giờ Ngọ rất tài giỏi và có kiến ​​thức sâu rộng. Vì vậy, họ thường được tư vấn, đưa ra lời khuyên và lời khuyên. Tuy nhiên, về phương diện kinh doanh, họ không quá phù hợp.
 • Sinh giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ): Đây là những người nhạy bén, tinh tế và biết cách bắt kịp xu hướng. Cách sống của họ không phải là cơm ăn áo mặc mà cần cẩn trọng họa từ miệng mà ra.
 • Sinh giờ Khỉ (từ 15 giờ đến 17 giờ): Bản mệnh đa tài, đa đoan, tài giỏi hơn người. Họ sống tình cảm, biết đi trước đón sau nên gia đình hòa thuận, hạnh phúc, có vị trí nhất định trong xã hội.
 • Sinh giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ): Nhìn chung, người tuổi Hợi sinh vào giờ Dậu có vận số khá tốt, tiền bạc rủng rỉnh. Tuy nhiên, bản mệnh nên đề phòng một số phiền phức, dễ dẫn đến hao tài tốn của.
 • Sinh giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ): Đây là người có cuộc sống tốt đẹp, vô tư cả đời. Nhân duyên đầy đủ phúc lộc, gia đạo vui vẻ hòa thuận nên luôn lạc quan, vui vẻ.
 • Sinh giờ Hợi (từ 21h đến 23h): Đường đời của số mệnh lên xuống thất thường nên cần phải đề phòng nhất định. Ngoài ra, họ nên cẩn thận khi quan hệ, để tránh bị lợi dụng.

3. Số phận của những người sinh năm Hợi trải qua ngày sinh của họ.

Ngày tháng năm sinh có ý nghĩa như thế nào đối với vận mệnh của những người sinh năm Kỷ Hợi?

Một tháng âm lịch bao gồm 29 đến 30 ngày. Ngoài cách phân chia này, người ta còn gọi tên các ngày tương ứng với 12 con giáp để luận đoán tử vi đời người.

 • Sinh ngày Tý: Người sinh ngày Tý gặp phải một số phiền toái và lo lắng, nhưng tai nạn đều qua khỏi. Họ có sức hút mạnh mẽ đối với người khác phái nên bạn cần giữ mình, đừng mải mê làm đẹp mà đánh mất bản thân.
 • Sinh ngày Sửu: Số mệnh tương đối suôn sẻ, danh lợi thuận lợi, có của ăn của để. Họ ít khi mắc bệnh vặt, đôi khi gặp rủi ro ngáng đường nhưng đều hóa giải được.
 • Sinh ngày Dần: Đây là người tính tình thẳng thắn, bộc trực, dễ nói lời cay nghiệt khi nóng giận. Ngoài ra, sự nghiệp thuận lợi, khả năng thăng quan tiến chức cao.
 • Sinh ngày Mão: Bản mệnh thích hợp với vị trí quan chức, nếu ở công ty cũng có thể làm quan lớn. Vẻ ngoài lịch sự, trang nghiêm, có phong thái của người giàu có. Tuy nhiên, bạn nên đề phòng kẻ xấu ngáng đường.
 • Sinh ngày Thìn: Người sinh ngày này được quý nhân phù trợ nên gặp hung hóa cát. Không gì có thể ngăn cản họ trên con đường thành công. Gia đình hòa thuận, thuận hòa, vợ chồng tương trợ lẫn nhau.
 • Sinh ngày Tỵ: Những người này thích vận động, thích đi du lịch và khám phá nhiều nơi. Nhờ vậy, kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ rất rộng, nhạy bén với các cơ hội kinh doanh.
 • Sinh ngày Ngọ: Đường đời của những người sinh năm Hợi trong ngày Ngọ suôn sẻ, có số may mắn, tài lộc dồi dào. Trong cuộc sống có một tai nạn nhỏ nhưng không có gì nguy hiểm, nên chú ý kẻo hao tài tốn của.
 • Sinh ngày Mùi: Đây là người có tài năng, bản lĩnh, liêm khiết, thời đi học đạt nhiều thành tích tốt. Đối với công việc, bản mệnh có năng lực hơn người nhưng cũng có lúc phải kiên trì mới đạt được thành quả.
 • Sinh ngày Khỉ: Nhìn chung, cuộc sống không có gì trắc trở, phần lớn được hưởng an nhàn, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhân duyên kinh doanh của mệnh chủ không mạnh nên nếu đi theo con đường này thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
 • Sinh ngày Dậu: Người tuổi Hợi sinh ngày Dậu có phần khó hiểu, suy nghĩ khác người và khó tìm được tiếng nói chung với người khác. Họ nên cẩn thận với họa từ miệng mà ra, tránh vướng vào tranh chấp, cãi vã.
 • Sinh ngày Giáp Tuất: Đường sự nghiệp của những người này không đáng lo ngại nhưng sức khỏe lại dễ bị tổn thương. Vì vậy, họ phải chú ý đến việc bồi bổ và bồi bổ cơ thể.
 • Sinh ngày Hợi: Người tuổi Hợi sinh ngày Hợi không gặp nhiều may mắn. Họ muốn nổi tiếng phải nhìn vào năng lực, sự nhạy bén và nhạy bén của chính mình. Ngoài ra, người này nên cẩn thận khi kết giao các mối quan hệ.

4. Vận mệnh của người sinh năm Quý Hợi qua tháng sinh.

Đặc điểm của những người sinh năm Kỷ Hợi qua các tháng sinh là gì?

12 tháng âm lịch (năm nhuận là 13 tháng) trải qua 4 mùa, 24 tiết khí với những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, vận mệnh của những người sinh năm Kỷ Hợi vào những thời điểm này cũng có những điểm khác biệt nhất định.

 • Sinh vào tháng Giêng: Bản mệnh có tài và có đức, không vì địa vị mà đánh mất lương tâm. Họ chăm chỉ làm việc thiện, tích đức cho con cháu, nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội.
 • Sinh vào tháng Hai: Người sinh vào tháng 2 Âm lịch được số mệnh ưu ái, sống trong phú quý, cả đời hưởng phúc. Sức khỏe của những người này cũng không đáng lo ngại, ít bệnh vặt.
 • Sinh vào tháng 3: Bản mệnh độc lập tự chủ, tự mình gây dựng sự nghiệp bằng chính sức lực của mình. Người này cũng không thích luồn cúi, xu nịnh nên tuy có vất vả một chút nhưng cuối cùng vẫn có được cuộc sống như ý.
 • Sinh vào tháng 4: Người sinh tháng 4 biết trước sau như một, kỹ lưỡng và tế nhị trong mọi việc. Lại được quý nhân phù trợ, mệnh chủ có số phú quý, có địa vị cao ở chốn quan trường.
 • Sinh tháng 5: Đây là người có năng khiếu văn học nghệ thuật, được mọi người kính phục, ngưỡng mộ. Họ có chút duyên kinh doanh nên gặp những khó khăn nhất định.
 • Sinh vào tháng sáu: Người tuổi Hợi sinh vào tháng 6 có cả tình duyên và tài vận nhưng lại đa sầu đa cảm nên dễ bỏ lỡ cơ hội. Bản mệnh nên quyết đoán và nỗ lực hơn nữa thì sẽ thành công.
 • Sinh vào tháng 7: Người sinh vào tháng này thông minh, tài giỏi, cuộc đời sung túc. Nhưng đôi khi họ lại khiến người khác khó chịu vì tính bảo thủ, nóng nảy và hay làm theo ý mình.
 • Sinh tháng 8: Khi còn trẻ, số mệnh có phần trắc trở, con đường lập nghiệp đầy gian nan. Tuy nhiên, những thử thách này được định sẵn là sẽ dễ dàng vượt qua, tiến thẳng về đích. Càng về sau, họ càng được an nhàn và thành công hơn nhiều người khác.
 • Sinh vào tháng 9: Người tuổi Hợi sinh vào tháng 9 âm lịch thích cuộc sống yên bình, ít thăng trầm. Số mệnh ưu ái, gặp nhiều may mắn, không cần lo lắng về tiền bạc.
 • Sinh vào tháng 10: Bản tính hòa nhã, lịch sự, cư xử lễ phép nên chiếm được thiện cảm. Tuy nhiên, đôi khi họ hơi quá khích, phải tranh cãi đến cùng.
 • Sinh tháng 11: Đây là những người thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Vận mệnh của người tuổi Hợi sinh vào tháng này hiếm khi gặp khó khăn, trở ngại.
 • Sinh vào tháng 12: Người tuổi Hợi sinh vào cuối năm không được thuận lợi như những tháng khác. Nhưng nếu họ biết cách suy nghĩ tích cực và chuẩn bị tốt cho mọi tình huống thì không gì có thể ngăn cản được thành công của họ.

Ghi chú: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài yếu tố trời sinh đã định trước, điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần lạc quan và cố gắng hết mình. Chỉ có như vậy, bản mệnh mới hạnh phúc, cuộc sống ấm no, bình yên.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay